Thursday 25 August 2011

തിന്നിട്ടും തിന്നിട്ടും മതി വരുന്നില്ല...


പറഞ്ഞിട്ടും പറഞ്ഞിട്ടും മതി വരുന്നില്ല.

വയറിന്റെ ഒരു കാര്യം; എല്ലാം ഒരു ചാണ്വയറിന് വേണ്ടിയാണ്  എന്നൊക്കെയാണ് പറച്ചില്‍. പക്ഷേ , പലപ്പോഴും ഒരു ചാണ്എന്നത് ഒരു ചാക്ക് വയറായിപ്പോകും.

അതേ പലവട്ടം പറഞ്ഞതാണ്, വയറഴകിന്റെ കാര്യം. ആറുകട്ട മസിലും എട്ടുകട്ട മസിലുമൊന്നുമില്ലെങ്കിലും തള്ളിനില്ക്കാത്ത ഒരു വയര്‍, ഹൊ എന്തൊരു നല്ല സ്വപ്നം. പക്ഷേ വറുത്തതും പൊരിച്ചതും കുഴച്ചതുമൊക്കെ കാണുമ്പോള്എല്ലാം അങ്ങ് മറന്നുപോകും. വായില്കപ്പലോടുന്ന വെള്ളം നിറയാതിരിക്കാന്കിട്ടുമ്പോഴൊക്കെ 'നോ' എന്ന് പറയാതെ വാരിവലിച്ചങ്ങ് തിന്നും. പിന്നെ തള്ളിയവയറും താങ്ങിപ്പിടിച്ച് നടക്കാനും ഓടാനും പോകും. ഇതൊന്നു കുറഞ്ഞു കിട്ടണമല്ലോ? എന്തുചെയ്യാം, ഒന്നൊതുങ്ങി വരുമ്പോഴേക്കും പിന്നെയും തീറ്റ തുടങ്ങും. തിന്നണ്ട എന്നൊന്നും പറയുന്നില്ല. തീറ്റയെടുപ്പില്അല്പം സെലക്ഷന്കൊണ്ടുവന്നാലോ? വയറിനു വേണ്ടി നമുക്ക് അല്പം സെലക്ടീവാകാം.
ആദ്യം വയറൊതുക്കാന്പറ്റിയ വളരെ രുചികരമായ 10 കൂട്ടം ആഹാരസാധനങ്ങളില്നിന്ന് തുടങ്ങാം.വയറിനുവേണ്ടി ചെയ്യുന്ന വ്യായാമങ്ങള്ക്കൊപ്പം ആഹാര നിയന്ത്രണവും തിരഞ്ഞെടുക്കപ്പെട്ട ഭക്ഷണ പദാര്ഥങ്ങളുമാകുമ്പോള്ഇരട്ടിഫലം ഉറപ്പ്.
ബദാം

പണക്കാരന്റെ പരിപ്പ് എന്ന പേരുദോഷം തീര്ത്ത് ഇപ്പോള്ഏതൊരാള്ക്കും സൂപ്പര്മാര്ക്കറ്റുകളില്നിന്ന് വാങ്ങാന്കഴിയുന്ന ഒന്നായി ബദാം മാറിയിട്ടുണ്ട്. ശരീരത്തിനാവശ്യമായ പ്രോട്ടീന്‍, നാരുകള്‍, വൈറ്റമിന്‍-ഇ എന്നിവകൊണ്ട് സമ്പുഷ്ടമാണ് ബദാം. രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാരയുടെ അളവ് നിയന്ത്രിക്കുന്ന ശരീരത്തിന് ആവശ്യമായ ഊര്ജം നല്കുന്ന, പേശികള്ക്ക് കരുത്ത് നല്കുന്ന മൂലകമായ മഗ്നീഷ്യവും ബദാംപരിപ്പില്അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാരയുടെ അളവ് ക്രമീകരിക്കപ്പെട്ടാല്തന്നെ ആഹാരത്തോടുള്ള ആര്ത്തിയും വാരിവലിച്ചുള്ള തീറ്റയും അതുവഴിയുണ്ടാകുന്ന അമിതവണ്ണവും കുറയും. ഇതിനൊക്കെ പുറമേ ബദാം പരിപ്പിലടങ്ങിയിരിക്കുന്ന ഘടകങ്ങള്ശരീരത്തില്കൊഴുപ്പടിഞ്ഞു കൂടുന്നതിനെ ചെറുക്കുമെന്നും കണ്ടെത്തിയിട്ടുണ്ട്.ദിവസം 30 ഗ്രാം ബദാംപരിപ്പ് (ഏകദേശം23എണ്ണം) ശീലമാക്കൂ. ഒരാഴ്ചയ്ക്കുള്ളില്വ്യത്യാസമറിയാം. അപ്പോള്ഇന്നു മുതല്ബദാം പരിപ്പ് സിന്ദാബാദ്. (ബദാം അരച്ച് പാലില്ചേര്ത്ത് ദിവസവും കഴിച്ചാല്സൗന്ദര്യം വര്ധിക്കുമെന്നും പറയുന്നുണ്ട്).
മുട്ട

ലോകത്ത് വെച്ച് കിട്ടാവുന്ന ഏറ്റവും മികച്ച സമീകൃതാഹാരം. എന്നുവെച്ചാല്ഒരു മനുഷ്യശരീരത്തിനാവശ്യമായ എല്ലാ മൂലകങ്ങളും പ്രകൃതി ഉരുട്ടിയെടുത്ത് ഒരുണ്ടയില്അടച്ചുവെച്ചതാണ് മുട്ട. പേശികള്മുതല്തലച്ചോറിനുവരെ പ്രവര്ത്തിക്കാന്ആവശ്യമായ പ്രോട്ടീന്‍, അമിനോ ആസിഡ്, സിങ്ക് തുടങ്ങിയ മൂലകങ്ങളുടെ കലവറയാണ് ഇത്തിരിപ്പോരം വരുന്ന ഒരു മുട്ട. രാവിലെ കാര്ബോഹൈഡ്രേറ്റുകള്നിറഞ്ഞ പ്രഭാതഭക്ഷണം കഴിക്കുന്നവരേക്കാള്വിശപ്പ് കുറവായിരിക്കും മുട്ട ഉള്പ്പെടുന്ന കാര്ബോ ഹൈഡ്രേറ്റ് കുറഞ്ഞ പ്രഭാത ഭക്ഷണം കഴിക്കുന്നവര്ക്ക് എന്ന് പഠനങ്ങള്പറയുന്നു. വിദേശികള്രാവിലെ ഒരു ഗ്ലാസ് നാരങ്ങാവെള്ളവും ഒരു മുട്ട പുഴുങ്ങിയതുമാണ് ബ്രേക്ക് ഫാസ്റ്റായി കഴിക്കുന്നത്. രക്തത്തില്കൊളസ്ട്രോളിന്റെ അളവ് കൂടുതലാണ് എങ്കില്മുട്ട അധികം കഴിക്കേണ്ട. കാരണം ഒരു മുട്ടയില് 213 മി. ഗ്രാം കൊളസ്ട്രോള്അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്.

ആപ്പിള്

An apple a day keeps the doctor away
എന്നാണ് ചൊല്ല്.  അമിത വണ്ണം കുറയ്ക്കാനും ആപ്പിള്സഹായിക്കും. ഒരു ആപ്പിളിന്റെ 85 ശതമാനം ജലാംശമാണ്. ആപ്പിള്കഴിക്കുമ്പോള്വിശപ്പ് മാറും, ജലാംശം കൂടുതലായതിനാല്അമിതവണ്ണവും വരില്ല. ദിവസം മൂന്ന് ആപ്പിള്എങ്കിലും കഴിക്കുന്നവരുടെ വണ്ണം മൂന്ന് മാസങ്ങള്ക്കുള്ളില്കുറയും. മാത്രമല്ല ചില അര്ബുദങ്ങള്ക്കെതിരെ പ്രവര്ത്തിക്കുന്ന ക്യൂയര്സെറ്റീന്എന്ന പദാര്ഥം ആപ്പിളില്അടങ്ങിയിട്ടുണ്ടെന്നാണ് ശാസ്ത്രലോകം പറയുന്നത്. കൊളസ്ട്രോള്കുറയ്ക്കുന്നതിനും ശ്വാസകോശങ്ങള്ക്ക് കരുത്ത് പകരുന്നതിനും ആപ്പിളിന് കഴിവുണ്ട്.

തൈര്

ചാടിയ കുടവയറിനെ ഒതുക്കാന്പറ്റിയ ഭക്ഷണങ്ങളില്പരമപ്രധാനമാണ് തൈര്, കാത്സ്യത്തിന്റെ നിറകുടം. തൈരിലെ പ്രോബയോട്ടിക് ബാക്ടീരിയ ദഹന പ്രക്രിയ സുഗമമാക്കും. മലബന്ധം, അജീര്ണം, ഗ്യാസ്ട്രബിള്തുടങ്ങിയ സാധാരണയായുണ്ടാകുന്ന പ്രശ്നങ്ങള്പരിഹരിച്ച് വീര്ത്തിരിക്കുന്ന വയറിനെ ചുരുക്കാന്അത്യുത്തമമാണ് തൈര്. കൊഴുപ്പ് നീക്കിയ തൈര് ദിവസം മൂന്ന് കപ്പെങ്കിലും കഴിക്കുക.

മീന്
നോണ്‍-വെജിറ്റേറിയന്ഭ്രാന്തന്മാര്ക്കും സന്തോഷിക്കാം. ചാള, മത്തി, അയല, ട്യൂണ തുടങ്ങിയ മീനുകള്ഒമേഗ-3-ഫാറ്റി ആസിഡിന്റെ മൊത്തക്കച്ചവടക്കാരാണ്. മത്സ്യങ്ങള്കഴിക്കുന്നത് ശരീരത്തിലടിഞ്ഞുകൂടിയ കൊഴുപ്പിനെ കത്തിച്ചുകളയാനും ഉചാപചയ പ്രവര്ത്തനങ്ങളെ സുഗമമാക്കാനും ഉപകരിക്കും. മത്സ്യങ്ങള്സ്ഥിരമായി കഴിക്കുന്നവരുടെ രക്തത്തിലെ ഗ്ലൂക്കോസ്-ഇന്സുലിന്ബന്ധത്തില്ആരോഗ്യപരമായ മാറ്റമുണ്ടെന്ന് ഓസ്ട്രേലിയയില്നടത്തിയ ഒരു പഠനത്തില്തെളിഞ്ഞിട്ടുണ്ട്.
ആഹാരത്തില്ഉള്പ്പെടുത്തുന്ന കടല്മത്സ്യങ്ങളിലെ ചില ഘടകങ്ങള്ദഹനപ്രക്രിയയെ നിയന്ത്രിക്കുകയും ഭക്ഷണത്തോടുള്ള ആര്ത്തി കുറയ്ക്കുകയും ചെയ്യുന്നതായി പറയുന്നുണ്ട്.

ചോളം

അരി, ഗോതമ്പ് തുടങ്ങി ശരീരം വണ്ണംവെക്കുന്നതിനുകാരണമായ കാര്ബോ ഹൈഡ്രേറ്റുകള്അടങ്ങിയ ഭക്ഷണത്തിനുപകരം പ്രോട്ടീനും വൈറ്റമിന്ബിയും മൂലകങ്ങളും കൂടുതലായടങ്ങിയിട്ടുള്ള ചോളം ഉള്പ്പെടുത്താവുന്നതാണ്. പ്രഭാതഭക്ഷണത്തില്അരിയാഹാരത്തെ മാറ്റി ചോളംകൊണ്ടുള്ള റൊട്ടി, ഉപ്പു മാവ് എന്നിവ ഉണ്ടാക്കി കഴിക്കാം. ചോളമാകുമ്പോള്അധികം കഴിക്കാതെ തന്നെ വയര്നിറയുകയും ചെയ്യും.

 പച്ചിലക്കറികള്

കാത്സ്യസമ്പുഷ്ടമാണ് പച്ചിലക്കറികള്‍. ഒരു കപ്പ് ബ്രോക്കോളി കഴിച്ചാല്‍ (കോളീഫ്ലവര്ഇനം) ഒരു ദിവസം ശരീരത്തിനാവശ്യമായ നാരുകളുടെ 20 ശതമാനം ലഭിക്കും. അര്ബുദത്തെ ചെറുക്കുന്ന കരോട്ടിനോയിഡ്സ് എന്ന പദാര്ഥവും ഇലക്കറികളില്അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. കോളീഫ്ലവര്‍, ചീര, മുട്ടക്കോസ്, ബ്രോക്കോളി തുടങ്ങിയ ഇലവര്ഗങ്ങള്ആഹാരശീലങ്ങളില്ഉള്പ്പെടുത്തുക.

സ്ട്രോബെറി & മള്ബറി
 
ഏറ്റവും കൂടുതല്നാരുകളടങ്ങിയ പഴങ്ങളാണ് ബെറീസ് കുടുംബത്തിലേത്. നാരുകള്കൂടുതലടങ്ങിയ ഭക്ഷണം കഴിച്ചാല്ഗുണങ്ങള്പലതാണ്. നമ്മള്കഴിക്കുന്ന മറ്റ് ആഹാരപദാര്ഥങ്ങളില്നിന്ന് നല്ലൊരു ഭാഗം നാരുകള്ആഗിരണം ചെയ്യുകയും പൂര്ണമായും ദഹിച്ച് ശരീരത്തോട് ചേരും മുമ്പ് തന്നെ അവയെ വിസര്ജ്യങ്ങളിലൂടെ പുറത്ത് കളയുകയും ചെയ്യും. ഇത് മൂലം മറ്റ് ഭക്ഷണം കൂടുതല്ശരീരത്തിലെത്തിയാലും അവ അടിഞ്ഞുകൂടി അമിത വണ്ണത്തിന് കാരണമാകുമെന്ന പേടി വേണ്ട. ബെറിപ്പഴങ്ങള്നല്ല ആന്റീ ഓക്സിഡന്റുകള്കൂടിയാണ്. അര്ബുദരോഗത്തെ ചെറുക്കും. രക്തയോട്ടം സുഗമമാക്കും, പേശീതന്തുക്കളുടെ പ്രവര്ത്തനം ആയാസരഹിതമാക്കും. അങ്ങനെ ഒട്ടനവധി ഗുണങ്ങളാണ് ബെറിപ്പഴങ്ങള്ക്കുള്ളത്.




വെജിറ്റബിള്സൂപ്പ്

സാധാരണഗതിയില്സാമ്പാറിനെയാണ് നമ്മള്വെജിറ്റബിള്സൂപ്പ് എന്ന് പറയുന്നത്. സാമ്പാറും വെജിറ്റബിള്സൂപ്പാണ്.  പക്ഷേ, കായവും സാമ്പാര്പൊടിയും ഉരുളക്കിഴങ്ങുമൊന്നുമിടാതെ പച്ചക്കറികളായ വെണ്ടയ്ക്ക, തക്കാളി, കാരറ്റ്, ബീന്സ് തുടങ്ങിയ സാധനങ്ങളൊക്കെ വെള്ളം കുറച്ചു പുഴുങ്ങി ആവശ്യത്തിന് ഉപ്പും മുളകുപൊടിയുമൊക്കെയിട്ട് (അല്പം കുരുമുളക് കൂടിയുണ്ടെങ്കില്നന്നായി) സൂപ്പാക്കി കഴിക്കുക. ഇത്തരം സൂപ്പ് ചോറുണ്ണുന്നതിന് മുമ്പ് കഴിക്കണം. വെജിറ്റബിള്സൂപ്പ് കഴിക്കുമ്പോള്തന്നെ വയര്നിറയുമെന്നതിനാല്മറ്റ് ആഹാരം കുറയും. അമിതവണ്ണം ഇല്ലാ താകും.

 പയറുവര്ഗങ്ങള്

ആരോഗ്യത്തോടെ നല്ല പയറു പോലെ നടക്കണമെങ്കില്പയര്വര്ഗങ്ങള്ആഹാരശീലമാക്കുക. പ്രോട്ടീന്റെയും ആന്റി ഓക്സിഡന്റിന്റെയും നിറകുടങ്ങളാണ് പയര്‍, വന്പയര്‍, ചെറുപയര്‍, ഗ്രീന്പീസ്, ബീന്സ് തുടങ്ങി പയര്കുടുംബത്തിലെ ഒരുവിധപ്പെട്ട എല്ലാ അംഗങ്ങളെയും നമുക്ക് ഭക്ഷിക്കാം. വണ്ണം കൂട്ടാന്ആഗ്രഹിക്കുന്നവര്തലേ ദിവസം രാത്രി വെള്ളത്തിലിട്ട് മുളപ്പിച്ച കടല രാവിലെ വെറും വയറ്റില്കഴിക്കുന്നത് നല്ലതാണ്.
  
ഒഴിവാക്കേണ്ടവ

ഇതത്രയും വയര്കുറയ്ക്കാന്വേണ്ടി കഴിക്കാന്കൊള്ളാവുന്ന ആഹാരങ്ങളാണ്.
അതുപോലെ തന്നെ വയര്കുറയ്ക്കാന്വേണ്ടി ഒഴിവാക്കേണ്ട  ആഹാരങ്ങളുമുണ്ട്.പൊറോട്ട,
മാട്ടിറച്ചി (ബീഫ്), പന്നിയിറച്ചി, എണ്ണപ്പലഹാരങ്ങള്‍, ഉരുളക്കിഴങ്ങ്, കാര്ബണേറ്റഡ് ഡ്രിങ്സ്  തുടങ്ങി  ഒട്ടുമിക്ക പുത്തന്പുതുഭക്ഷണങ്ങളും ആറുകട്ട മസില്വയറിന്റെ ശത്രുക്കളാണ്. അതുകൊണ്ട് വയറിനുള്ള വര്ക്ക്ഔട്ടിന് പുറമേ ഇത്തരം ഭക്ഷണങ്ങള്ഒഴിവാക്കുന്നതും നല്ലതാണ്.

No comments:

Post a Comment